Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: RIA Novosti/Reuters/Xinhua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: RIA Novosti/Reuters/Xinhua.

Lãnh đạo các nền kinh tế Nga, Mỹ và Trung Quốc hôm nay tới Đà Nẵng, chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Đà Nẵng sau đó còn đón đoàn Canada, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Lào.

Một số cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo các nền kinh tế dự kiến diễn ra sáng nay. Trong số này có cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Vladimir Putin. Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin ngày 9/11 cho biết hai bên "vẫn đang thảo luận về thời gian, địa điểm và nội dung cuộc gặp".

Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế và phu nhân/phu quân cùng Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra tối cùng ngày. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ chủ trì sự kiện.

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), một trong những sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC, hôm nay bước sang ngày cuối cùng với 6 phiên họp. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại CEO Summit.

Trong ngày họp 9/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có bài phát biểu tại hội nghị. Ông Duterte cho rằng APEC "chỉ mang tính thời sự nếu tổ chức này đảm bảo sự thịnh vượng được chia sẻ cho tất cả. Các nền kinh tế phát triển phải mở rộng thị trường cho những nền kinh tế kém phát triển hơn".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay tham dự và phát biểu tại phiên toàn thể Đối thoại của Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, chủ trì Đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN. Trước đó, Chủ tịch nước đã có bài phát biểu trong phiên khai mạc CEO Summit ngày 8/11, cho rằng APEC còn có thể vươn cao hơn, đi xa hơn nữa,

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC (VOF) bước sang ngày thứ sáu, ngày cuối cùng.

Thành phố Đà Nẵng dự báo trời nhiều mây, có mưa trong sáng nay, trưa và chiều mây giảm, trời hửng nắng.

Trong 4 ngày đầu của tuần lễ APEC, nhiều sự kiện quan trọng như Hội nghị tổng kết Các quan chức cấp cao APEC (CSOM), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh (VBS), Cuộc họp của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Công thương (AMM).